Thứ hai, 20/05/2024

12 XÓM TRÊN ĐỊA BÀN XÃ KIM MỸ TỔ CHỨC NGÀY HỘI "TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC" NĂM 2020

Thứ hai, 24/08/2020

Trong ngày 19/8/2020, 12/12 xóm trên địa bàn xã Kim Mỹ đồng loạt tổ chức Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”.

Về dự ngày hội ở các khu dân cư có các đ/c đại diện cho lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ, các ban ngành đoàn thể, Công an phụ trách các xóm.

Trong giai đoạn cách mạng hiện nay, chúng ta đang đứng trước những nguy cơ và thách thức lớn, bọn phản động và các thế lực thù địch vẫn đang ráo riết thực hiện chiến lược “diễn biến hoà bình, bạo loạn lật đổ”. Hoạt động của các loại tội phạm và các tệ nạn xã hội ngày càng gia tăng. Vì vậy để ổn định xã hội, xây dựng và phát triển kinh tế, gia đình hạnh phúc thì công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội hiện nay phải đặt lên hàng đầu, mỗi người dân phải nêu cao cảnh giác, cùng với lực lượng Công an đập tan mọi âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch và trấn áp các loại tội phạm có hiệu quả.

Tại buổi lễ, các đại biểu và quần chúng nhân dân đã cùng nhau ôn lại chặng đường 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945- 19/8/2020) và kết quả 15 năm tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2020) cũng như phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Thời gian qua, công tác an ninh trật tự trên địa bàn luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền xã quan tâm, nhất là trong các hoạt động tham gia phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, công tác tuyên truyền, vận động trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc đã đạt được những kết quả đáng khích lệ; lực lượng công an xã đã tham mưu với cấp ủy, chính quyền tổ chức ký cam kết đến tận cơ quan, trường học, khu dân cư, hộ gia đình; phối hợp với MTTQ và các tổ chức, đoàn thể thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự. Đến nay, 12/12 xóm ký giao ước đạt 100%; 80% đại diện hộ gia đình ký cam kết. Phong trào quần chúng bảo vệ ANTQ còn gắn với phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Kết quả, xã có 87% hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, 9/12 xóm đạt danh hiệu xóm văn hóa cấp huyện; 9/12 xóm đã xây dựng được nhà văn hóa.

Qua việc tổ chức ngày hội đã góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của quần chúng nhân dân đối với phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Với tinh thần trách nhiệm của mình, toàn dân hãy phát huy những truyền thống tốt đẹp của quê hương, đất nước, của xóm, tích cực tham gia các phong trào của địa phương, của xóm đã đề ra. Thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của người công dân, tích cực lao động, sản xuất, tích cực tham gia đấu tranh phòng ngừa, tố giác tội phạm góp phần xây dựng thôn xóm bình yên, gia đình ấm no, hạnh phúc.