Thứ hai, 20/05/2024

Kim Mỹ sẵn sàng cho công tác giao quân

Thứ sáu, 03/02/2023

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu xuân Quý Mão, hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Kim Mỹ đã tổ chức gặp mặt phát quân trang, tặng quà động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023.

Trong những năm qua Hội đồng Nghĩa vụ quân sự  xã Kim Mỹ luôn thực hiện tốt công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ bảo đảm công bằng, dân chủ, đúng luật. Để hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2023, có chất lượng, thực sự là ngày hội của toàn dân, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã đã tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền vận động, thăm tặng quà cho các thanh niên. 100% tân binh đều đảm bảo tiêu chuẩn sức khoẻ, trình độ, phẩm chất chính trị, sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Đặc biệt với tinh thần xung kích bảo vệ Tổ quốc, trách nhiệm với quê hương, đã có 24 thanh niên đủ điều kiện lên đường nhập ngũ.

Tại buổi gặp mặt các đồng chí Vũ Minh Hiệu, Bí thư Ban chấp hành Đảng Bộ và Đồng chí Nguyễn Văn Thắng - phó bí thư, chủ tịch UBND xã đã dự phát biểu động viên.

Lãnh đạo tặng quà cho các tân binh

Các tân binh đã chia sẻ về những kinh nghiệm rèn luyện, chiến đấu và truyền thống vẻ vang, hào hùng của Quân đội ta. Qua đó nâng cao nhận thức của thanh niên và người dân về chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về Luật nghĩa vụ quân sự, khơi dậy tinh thần trách nhiệm, truyền thống yêu nước trong thanh niên để góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

UBMTTQ VN xã và các đoàn thể tặng quà cho các tân binh

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo, các ban, ngành, đoàn thể của xã đã tặng quà động viên và chúc mừng các thanh niên đã trúng tuyển đợt này; ngày 06/02/2023: 24 tân binh sẽ lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc,  đồng thời các đồng chí lãnh đạo cũng mong muốn trong môi trường quân ngũ các tân binh sẽ phát huy truyền thống của địa phương tích cực học tập, rèn luyện, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Nhân dân giao cho.