Thứ hai, 20/05/2024

PHONG TRÀO HIẾN TẶNG GIÁC MẠC TẠI XÃ KIM MỸ

Thứ tư, 27/11/2019

Chương trình Hiến tặng giác mạc do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Bệnh viện Mắt Trung ương phối hợp với Tổ chức ORBIS- Thụy Điển được triển khai ở xã Kim Mỹ từ năm 2007. Thời gian đầu, công tác vận động hiến tặng giác mạc gặp rất nhiều khó khăn vì người dân cho rằng không phù hợp với phong tục, tập quán và quan niệm của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, nhờ làm tốt công tác vận động, tuyên truyền người dân đã có nhận thức đầy đủ về việc làm từ thiện, giàu ý nghĩa nhân văn này.

Hiện nay phong trào hiến tặng giác mạc ở xã Kim Mỹ đang ngày càng được đông đảo nhân dân hưởng ứng. Đến thời điểm hiện tại, toàn xã đã có 565 người đăng ký tham gia hiến tặng giác mạc và đã có 38 người hiến tặng giác mạc thành công, đem lại ánh sáng cho nhiều người khiếm thị. Trường hợp hiến tặng giác mạc gần đây nhất là ông Nguyễn Văn Huyến ở xóm 3.

Hành động hiến tặng giác mạc khi qua đời là một việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái” chia sẻ và tri ân những người sau khi mất đi đã dành một phần cơ thể của mình để đem lại ánh sáng, niềm tin với cuộc sống cho người mù loà.