Thứ hai, 20/05/2024

Tuyên truyền phòng, chống Dịch covid-19

Thứ tư, 29/07/2020

Thực hiện Công Văn hỏa tốc số 24/BCĐ ngày 28/7/2020 của UBND huyện Kim Sơn, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Về việc  triển khai các biện pháp về phòng, chống dịch Covid-19.

Dịch covid-19 hiện đang diễn biến hết sức phức tạp, đề nghị toàn thể nhân dân chú ý thực hiện các công tác phòng tránh thật nghiêm túc, cần lưu ý các vấn đề sau:

- Tất cả mọi người dân không nên đến Thành phố Đà Nẵng khi không có công việc thật sự cần thiết cho đến khi có thông báo mới; thực hiện các biện pháp đeo khẩu trang tại nơi đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng, rửa tay sát khuẩn, đảm bảo vệ sinh cá nhân, giữ khoảng cách an toàn.

- Tất cả những người trên địa bàn xã đi từ Thành phố Đà Nẵng hoặc người dân thành phố Đà Nẵng tới địa bàn xã trong thời gian từ ngày 18/7/2020 đến nay phải tự giác khai báo với chính quyền, cơ sở khai báo hoặc khai báo trên ứng dụng nCoV và áp dụng biện pháp tự theo dõi sức khỏe tại nơi cư trú trong 14 ngày, hạn chế tiếp xúc, thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc chất sát khuẩn thông thường, giữ khoảng cách an toàn… Đối với những trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh số 416, 418 thực hiện cách ly y tế tại các cơ sở của xã, của huyện. Trong trường hợp có dấu hiệu ho, sôt, khó thở cần đến ngay Trạm y tế xã để được khám, theo dõi, điều trị.

Tất cả mọi người dân không được chủ quan, thực hiện đúng và đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, cụ thể:

- Nếu đang có dấu hiệu như sốt, ho hoặc khó thở, cần tránh đi lại, du lịch. Trong trường hợp xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ của bệnh, cần đến ngay cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Bên cạnh đó, bạn cần chia sẻ thông tin về lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, không nên chạm tay vào mắt, mũi, miệng. Hạn chế tiếp xúc với những người bị ho, sốt.

- Che kín miệng và sử dụng khăn giấy hoặc tay áo khi ho hoặc hắt hơi. Bỏ khăn giấy vào thùng rác ngay sau khi sử dụng, rồi rửa tay.

- Báo ngay cho các nhân viên hàng không, ô tô, đường sắt nếu xuất hiện dấu hiệu ốm khi di chuyển, du lịch. Đến cơ sở y tế cáng sớm càng tốt.

- Dùng các loại thực phẩm được đun nấu chín.

- Ở nơi công cộng, không khạc nhổ bừa bãi. Không nên tiếp xúc gần với động vật nuôi hoặc hoang dã.

- Khi tới chỗ đông người hoặc tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh nên đeo khẩu trang.

- Sử dụng khẩu trang đúng cách, khẩu trang phải che kín miệng khi đang sử dụng.

- Đối với các loại khẩu trang dùng 1 lần cần vứt bỏ ngay vào thùng rác sau khi dùng và sau khi bỏ khẩu trang cần rửa tay sạch.

Đề nghị cán bộ, Đảng viên và nhân dân nâng cao ý thức trách nhiệm để đề phòng nhiễm covid-19./.