2 HTX NN tổ chức thăm đồng đánh giá năng suất lúa

Thứ ba, 01/06/2021

Được sự nhất trí của Đảng ủy – UBND xã Kim Mỹ. Ngày 30 và 31/5/2021, 2 HTX NN Mỹ Hải và Tân Khẩn đã tổ chức hội nghị thăm đồng đánh giá kết quả sản lượng lúa vụ chiêm năm 2021 và triển khai kế hoạch sản xuất vụ mùa năm 2021.

Để đánh giá một cách khách quan và tương đối về sản lượng lúa, các đoàn đã tổ chức xuống tận từng thửa ruộng, cánh đồng để so sánh đánh giá năng suất lúa với từng giống lúa khác nhau, để từ đó có kết luận chính xác cho những giống lúa bà con xã viên đã sử dụng trong vụ chiêm năm 2021.

Từ kết quả  thực tế hội nghị đã đánh giá năng suất bình quân ước đạt từ 57,82 tạ/ha.

Có được kết quả trên là do sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy-UBND xã, sự nhiệt tình, trách nhiệm của các ông trong BQL 2 HTX NN, các ông đội trưởng đội sản xuất trong việc theo dõi tình hình, thời tiết diễn biến dịch bệnh thông báo kịp thời tới bà con trên toàn xã để có biện pháp phòng chống đạt kết quả.

Trong vụ chiêm năm 2021 bà con xã viên đã sử dụng một số giống lúa mang lại kết quả cao như Bắc thơm số 8, nếp 97, nam dương…... Bên cạnh đó 2 HTX cũng đã triển khai kế hoạch sản xuất vụ mùa năm 2021.

Hiện nay thời tiết diễn biến phức tạp, bà con xã viên nên khẩn trương thu hoạch lúa chiêm với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”, và cần triển khai thu hoạch nhanh gọn xong trước ngày 15/6/2021.