Bà con nông dân Kim Mỹ cơ bản hoàn thành thu hoạch lúa vụ mùa 2019

Thứ hai, 21/10/2019

Thực hiện sự chỉ đạo của BCĐ sản xuất xã Kim Mỹ: với phương châm “xanh nhà hơn già đồng” để tránh thời tiết bất thuận cuối vụ và sớm có quỹ đất để gieo trồng vụ đông. Từ ngày 8/10, tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân trên địa bàn xã đã bắt đầu xuống đồng thu hoạch lúa vụ mùa 2019. Đến ngày 15/10, bà con nông dân trên địa bàn xã đã cơ bản hoàn thành thu hoạch lúa mùa, năng suất bình quân ước đạt 49,1 tạ/ ha.

Vụ mùa 2019, toàn xã gieo cấy 433 ha lúa, trong đó:90 % giống lúa thuần,  10 % giống lúa tạp giao. Do có sự chỉ đạo sát sao của BCĐ sản xuất xã nên việc gieo cấy, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho lúa của bà con nông dân được thực hiện hiệu quả, đạt được năng suất theo mục tiêu đã đề ra.