BÀI TUYÊN TRUYỀN BẦU CỬ TRƯỞNG XÓM NHIỆM KỲ 2022-2024

Chủ nhật, 17/07/2022

Kính thưa toàn thể nhân dân, Hôm nay - ngày 17/7/2022, là ngày xã Kim Mỹ  tổ chức bầu cử trưởng xóm trên địa bàn toàn xã.

Để cuộc bầu cử trưởng xóm diễn ra thành công tốt đẹp, trong những ngày qua, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Kim Mỹ đã tích cực chỉ đạo, hướng dẫn  12 xóm trên địa bàn triển khai công tác bầu cử. Hướng dẫn quy trình, các bước hiệp thương giới thiệu nhân sự bầu cử, tổ chức hội nghị triển khai hướng dẫn công tác bầu cử và tuyên truyền, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên BCĐ, thành lập  12 tổ bầu cử, triển khai quy trình giới thiệu người ứng cử, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, trực quan tại khu vực nhà văn hóa các xóm như: treo băng zôn, khẩu hiệu về ngày bầu cử, niêm yết danh sách cử tri, hòm phiếu, trang trí khánh tiết nơi bỏ phiếu. Thông báo địa điểm, thời gian và hình thức bầu Trưởng xóm để Nhân dân được biết

Tính đến ngày 12/7/2022 việc niêm yết danh sách những người ứng cử tại 12 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn xã đã được thực hiện, đảm bảo đúng thời gian theo luật định và thuận tiện cho cử tri quan tâm theo dõi, nghiên cứu. Đồng thời chuẩn bị tốt các điều kiện, cơ sở vật chất sẵn sàng cho ngày bầu cử.

Theo hướng dẫn số 01/HD-UBND ngày 07/06/2022 của UBND huyện Kim Sơn, điều kiện tiêu chuẩn để bầu Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố là người đó phải có hộ khẩu thường trú và cư trú thường xuyên ở thôn, xóm, tổ dân phố. Đủ 21 tuổi trở lên, có sức khỏe tốt, nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm trong công tác. Có phẩm chất chính trị và phẩm chất đạo đức tốt, được nhân dân trong cộng đồng dân cư tín nhiệm. Bản thân và gia đình gương mẫu thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Có trình độ văn hóa tối thiểu tốt nghiệp THCS trở lên. Có năng lực, kinh nghiệm làm việc và phương pháp vận động, tổ chức nhân dân thực hiện tốt các công việc tự quản của cộng đồng dân cư và công việc được cấp trên giao. Ưu tiên những người có uy tín, có trình độ chuyên môn được đào tạo từ đại học trở lên.

Thời điểm này, cử tri tại các khu dân cư cũng đang mong đợi ngày 17/7, ngày bầu ra những người có tài đức, có uy tín với địa phương, có phẩm chất tốt, là cánh tay nối dài của Đảng bộ, chính quyền, cùng với nhân dân xây dựng phong trào của các khu dân cư ngày càng phát triển hơn nữa.

Bầu cử trưởng xóm là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng tại các khu dân cư. Việc bầu cử sẽ được tiến hành theo hai hình thức biểu quyết hoặc bỏ phiếu kín, bảo đảm phát huy quyền làm chủ của nhân dân. Thông qua ngày bầu cử, cử tri sẽ lựa chọn được những người có năng lực, nhiệt tình, xứng đáng là chỗ dựa của người dân, xây dựng xóm ngày càng phát triển.

Để góp phần vào sự thành công của cuộc bầu cử trên địa bàn xã Kim Mỹ, đề nghị nhân dân

Một là: Mỗi cử tri kiểm tra danh sách cử tri, tìm hiểu tiểu sử của các ứng cử viên để lựa chọn bầu đại biểu xứng đáng vào chức danh trưởng xóm theo quy định.

Hai là: hôm nay,  ngày 17 tháng 7  năm 2022, cử tri đại diện hộ gia đình sắp xếp công việc, đến nhà văn hóa xóm để tiến hành bầu cử sớm, đúng thời gian quy định; thời gian, địa điểm cụ thể như sau:

Thời gian tổ chức

Địa điểm tổ chức

8h ngày 17/7/2022

Xóm 4

Xóm 5

Xóm 6

Xóm Tân Văn

Xóm Mỹ Hợp

Xóm An Hải

9h30 ngày 17/7/2022

Xóm Mỹ Chính

14h ngày 17/7/2022

Xóm Phụ Cấp

15h ngày 17/7/2022

Xóm 1

Xóm 2

Xóm 3

Xóm Mỹ Hóa

Tại Nhà văn hóa xóm

Ba là: Luôn đề cao cảnh giác, kiên quyết đấu tranh với các phần tử xấu, tuyên truyền xuyên tạc cuộc bầu cử, cùng chính quyền địa phương bảo đảm tuyệt đối an toàn cho cuộc bầu cử để góp phần làm cho cuộc bầu cử trưởng xóm trên địa bàn xã thành công./.