CÁC TRƯỜNG TỔ CHỨC KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11

Thứ tư, 20/11/2019

Cách đây 37 năm, ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành Quyết định số 167, lấy ngày 20/11 là ngày Nhà giáo Việt Nam - ngày tôn vinh các thầy giáo, cô giáo, những người đảm nhận sứ mệnh vẻ vang "trồng người"; thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với nhà giáo nói riêng và ngành giáo dục nói chung. Đây là sự kế thừa và phát huy truyền thống "tôn sư trọng đạo" và đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc. Ngày Nhà giáo Việt Nam chính là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các nhà giáo; để toàn xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân với những người đã đóng góp công sức và tâm huyết cho sự nghiệp giáo dục. Đây còn là dịp để Đảng, Nhà nước và toàn xã hội tôn vinh nghề dạy học, vinh danh các tấm gương điển hình trong sự nghiệp giáo dục; đẩy mạnh phong trào thi đua "dạy tốt, học tốt"; để mỗi nhà giáo tự hào, bồi đắp thêm cho mình tình yêu với nghề dạy học; đồng thời đề cao trách nhiệm nhà giáo trong sự nghiệp giáo dục các thế hệ tương lai của đất nước.

Trong không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước, sáng ngày 20-11-2019, đồng loạt các trường Trung học cơ sở, Tiểu học A, Tiểu học B và trường Mầm non Kim Mỹ đã tổ chức kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 tại các đơn vị trường học.

Đảng ủy – HĐND – UBND xã Kim Mỹ đã phân công các đồng chí lãnh đạo, các công chức chuyên môn UBND và các ban ngành đoàn thể trong xã đến dự và động viên các trường học nhằm tạo khí thế cũng như tinh thần dạy học của thày và trò.

Tại buổi kỷ niệm các trường đã nhận được những bó hoa tươi thắm, lời chúc mừng của các cơ quan đoàn thể, các bậc phụ huynh cũng như học sinh tri ân tới ngành giáo dục xã nhà.