Đại hội đại biểu Phụ nữ xã Kim Mỹ lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2021-2026 thành công tốt đẹp

Thứ sáu, 23/04/2021

Sáng 23/4, tại Nhà Trung tâm học tập cộng đồng xã, Hội LHPN xã Kim Mỹ long trọng Khai mạc Đại hội đại biểu Phụ nữ xã lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2021-2026 với sự tham gia của 112 đại biểu chính thức về dự.

Nhìn lại nhiệm kỳ 2016-2021qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng, Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp. 05/05 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ xã Kim Mỹ khoá XXIII đề ra đạt và vượt với nhiều kết quả nổi bật: Các phong trào thi đua "Dân vận khéo", "Toàn dân đoàn kết chung sức xây dựng nông thôn mới; việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” được triển khai sâu rộng, sáng tạo với nhiều mô hình mới, hiệu quả. Kết quả, trong 5 năm đã xây dựng được thu hút nhiều hộ gia đình tham gia mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp”, xây dựng các tuyến “Đường hoa phụ nữ”.

Công tác vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường được chú trọng. Trong 5 năm qua, cùng với việc mở các lớp dạy nghề hỗ trợ kỹ thuật trong sản xuất chăn nuôi, nuôi trồng thủy hải sản cho hội viên, Hội đã khảo sát số lượng, tìm hiểu nguyên nhân nghèo, có biện pháp hỗ trợ phù hợp đối với hội viên có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện phát triển kinh tế, cải thiện đời sống, thoát nghèo bền vững; đẩy mạnh xây dựng quỹ hội tại các chi hội bằng hình thức tiết kiệm; chủ động phối hợp với ngân hàng Chính sách - xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhằm khai thác hiệu quả nguồn vốn hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, khởi nghiệp.

Các hoạt động bồi dưỡng, nâng cao kiến thức về văn hoá ứng xử trong gia đình, chăm sóc sức khoẻ, nuôi dạy con khoa học, phòng chống tệ nạn xã hội, an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường, đặc biệt là giáo dục kỹ năng sống cho nữ thanh niên, vị thành niên được quan tâm. Các hoạt động an sinh xã hội được đông đảo hội viên trong Hội hưởng ứng tích cực. Công tác xây dựng tổ chức hội vững mạnh được tập trung với các hoạt động hấp dẫn, sôi nổi. Hoạt động quản lý hội viên được thực hiện bài bản, khoa học, đúng quy định.

Bên cạnh những thuận lợi đạt được trong nhiệm kỳ qua, Đại hội cũng chỉ rõ những khó khăn, hạn chế, nguyên nhân khách quan, chủ quan mà phong trào phụ nữ xã còn gặp trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời đề ra các phương hướng, giải pháp và mục tiêu cụ thể cho nhiệm kỳ mới phù hợp với tình hình thực tế của Hội, của địa phương.

Trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, Đại hội đại biểu phụ nữ xã Kim Mỹ lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2021-2026 bầu 17 đồng chí trong Ban chấp hành; bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội đại biểu phụ nữ huyện Kim Sơn lần thứ XXIV và thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội, nhiệm kỳ 2021 – 2026.