ĐẢNG ỦY XÃ KIM MỸ THỰC HIỆN CÁC GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN ĐẢNG VIÊN MỚI

Thứ hai, 21/10/2019

Đảng bộ xã Kim Mỹ có 249 đảng viên, sinh hoạt tại 18 chi bộ. Trong đó 12 chi bộ nông thôn, 4 chi bộ trường học, 1 chi bộ HTX, 1 chi bộ Trạm y tế.

Xác định phát triển đảng viên là nhiệm vụ có tầm quan trọng đặc biệt trong công tác xây dựng Đảng, nhằm tăng cường lực lượng, góp phần trẻ hoá đội ngũ, nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, do vậy thời gian qua, Đảng ủy xã Kim Mỹ đã bám sát các CT, NQ, chủ trương và phương châm về công tác phát triển Đảng viên của các cấp ủy Đảng cấp trên, xây dựng kế hoạch và đề ra mục tiêu, giải pháp cụ thể. Trong đó, luôn tập trung lãnh chỉ đạo các chi bộ trực thuộc chú trọng công tác tạo nguồn bồi dưỡng kết nạp Đảng viên. Đảng ủy xã xác định, để làm tốt công tác phát triển Đảng, cùng với việc duy trì và phát triển nguồn Đảng viên mới từ lực lượng ĐVTN, cần bổ sung, mở rộng nguồn từ các đoàn thể khác như: Hội Phụ nữ, Hội nông dân....chú trọng đẩy mạnh công tác phát triển đảng tại các chi bộ nông thôn.

Đảng ủy xã cũng đã chỉ đạo các chi bộ trực thuộc tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên thanh niên. Thông qua đó, phát hiện và giúp đỡ quần chúng ưu tú hoàn thành tốt nhiệm vụ, đủ tiêu chuẩn để kết nạp vào hàng ngũ của Đảng. Trên cơ sở chỉ tiêu phát triển Đảng do Đảng ủy xã giao hàng năm, các chi bộ tiến hành phân loại đưa những quần chúng ưu tú vào danh sách học các lớp đối tượng Đảng và phân công Đảng viên giúp đỡ.