Đoàn TN huyện tuyên truyền phòng chống đuối nước và tặng cặp phao cho học sinh

Thứ năm, 19/05/2022

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên và nhi đồng năm 2022, ngày 16/5/2022, tại Trung tâm học tập cộng đồng xã Kim Mỹ, Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình phối hợp với Huyện đoàn cùng Ban giám hiệu trường THCS Kim Mỹ tổ chức Chuyên đề tuyên truyền về phòng chống đuối nước, trao tặng cặp phao cho trẻ em  huyện Kim Sơn năm 2022.

Tham dự hội nghị, có 50 học sinh trường THCS Kim Mỹ và cán bộ đoàn của xã Kim Mỹ. Tại đây, các học viên được hướng dẫn các kỹ năng cơ bản về phòng ngừa tai nạn do đuối nước như thao tác mặc áo phao, cứu đuối, sơ cứu ép tim ngoài lồng ngực; các kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích như băng bó vết thương, cầm máu… . Cùng với đó, các học viên được tham gia thực hành một số bài tập giả định về sơ cấp cứu cho người bị thương, bị đuối nước để tự bảo vệ bản thân mình và người thân. Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh trao tặng cặp phao cho 50 em học sinh trong trường.

Đại diện học sinh nhận cặp phao

Thông qua đó nhằm nâng cao kiến thức cho các em học sinh cũng cán bộ đoàn thanh niên về kỹ năng thực tế để phòng ngừa và ứng phó tai nạn, thương tích ở lứa tuổi thanh thiếu niên, trang bị những kỹ năng sống thiết yếu một cách bài bản và thực tế cho trẻ em, từng bước góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về công tác phòng chống đuối nước và tai nạn, thương tích ở trẻ em.