Thứ năm, 09/05/2024

HĐND xã Kim Mỹ tổ chức kỳ họp thứ nhất, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thứ ba, 29/06/2021

Thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/6/2015; Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2019; Hướng dẫn số 883/HD-UBTVQH14 ngày 02/6/2021 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội hướng dẫn một số nội dung về việc tổ chức kỳ họp thứ nhất của HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, ngày 29/6, HĐND xã Kim Mỹ khoá XXI nhiệm kỳ 2021 – 2026 long trọng tổ chức kỳ họp thứ nhất để thực hiện việc kiện toàn các chức danh của Hội đồng nhân dân và UBND xã theo quy định của Luật. Đây cũng là kỳ họp giữa năm 2021 nhằm phân tích, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và xem xét, quyết định giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng cuối năm 2021; phê chuẩn quyết toán ngân sách năm 2020 và quyết định các vấn đề theo thẩm quyền của Hội đồng nhân dân xã.

Báo cáo đánh giá kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn xã Kim Mỹ nêu bật: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trên địa bàn xã Kim Mỹ được tổ chức theo đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, an toàn, đúng pháp luật và thành công tốt đẹp. Đã có 99,3% cử tri trên địa bàn xã tham gia bỏ phiếu để bầu các đại biểu vào cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước và địa phương. Trong đó 27 đại biểu được cử tri tín nhiệm bầu vào HĐND xã, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Về kết quả phát triển kinh tế xã hội: 6 tháng đầu năm, cùng với các địa phương trong huyện, Kim Mỹ đã thực hiện tốt công tác phòng chống đại dịch Covid 19 và phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc gia cầm; kinh tế phát triển ổn định, sản xuất nông nghiệp được mùa, năng suất lúa vụ đông xuân ước đạt 58tạ/ha. Các hoạt động sản xuất TTCN, dịch vụ trên địa bàn được duy trì ổn định. Công tác vệ sinh môi trường có chuyển biến tích cực. Công tác ANCT – TTATXH được đảm bảo, không để xẩy ra các vụ việc vi phạm lớn.

Trên tinh thần nghiêm túc, dân chủ, đoàn kết, kỳ họp thứ nhất HĐND xã Kim Mỹ đã tiến hành bầu các chức danh chủ chốt gồm Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, các Ban HĐND xã, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, ủy viên UBND xã khóa XXI. Theo đó, ông Vũ Minh Hiệu  - Bí thư Đảng ủy xã được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND xã, ông Nguyễn Thái Bình được bầu  giữ chức Phó Chủ tịch HĐND xã, ông Nguyễn Văn Thắng được bầu giữ chức Chủ tịch UBND xã, ông Nguyễn Văn Thuyết, ông Phạm Văn Dương được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND xã. Hầu hết các vị trúng cử đều đạt được tỉ lệ phiếu bầu cao, đạt được sự tín nhiệm tin tưởng của các đại biểu, đáp ứng niềm tin, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên, cử tri và các tầng lớp nhân dân trong xã.

Cũng tại kỳ họp đã biểu quyết thông qua 13 nghị quyết, trong đó có 7 nghị quyết thông qua việc xác nhận bầu cử các chức danh; 6 nghị quyết về các lĩnh vực:

- Nghị quyết về việc thông qua kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2021 của HĐND xã Kim Mỹ khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

- Nghị quyết về chương trình giám sát năm 202của HĐND xã Kim Mỹ

Nghị quyết Về việc phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng Dự án: Nâng cấp, mở rộng 02 tuyến đường trục liên xóm xã Kim Mỹ, huyện Kim Sơn đoạn từ Cầu chợ đến Cầu ông Khang và đoạn từ Cầu bà Vinh đến Cầu ông Ấp.

- Nghị quyết Về việc phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng Công trình: Xây dựng tuyến đường khu dân cư từ xóm 2 đến xóm 6 xã Kim Mỹ.

- Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán ngân sách xã năm 2020.

Nghị quyết phân bổ nguồn, chuyển nguồn năm 2020 sang năm 2021