Hội Cựu chiến binh xã Kim Mỹ 5 năm một nhiệm kỳ

Thứ tư, 16/03/2022

Hội Cựu chiến binh xã Kim Mỹ là một trong những đoàn thể có phong trào hoạt động hiệu quả; 5 năm qua thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ VIII hội CCB xã Kim Mỹ trong bối cảnh Đảng bộ và nhân dân xã nhà quán triệt, triển khai, thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII, XIII của Đảng, Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, Nghị quyết đại hội đại biểu Hội CCB Việt Nam, đã đạt được những thành tựu quan trọng, chính trị ổn định, kinh tế có bước tăng trưởng khá, đời sống văn hóa tinh thần được nâng lên, quốc phòng an ninh được tăng cường. Tuy nhiên tình hình thế giới, khu vực biển Đông diễn biến phức tạp, ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, bão lụt, hạn hán, ô nhiễm môi trường và đặc biệt là đại dịch Covid-19, đã tác động không nhỏ đến đời sống của nhân dân cũng như hội viên CCB còn gặp nhiều khó khăn.

Song được sự quan tâm của BCH Đảng bộ xã, trực tiếp là Ban thường vụ, Thường trực Hội CCB huyện, sự giúp đỡ tạo điều kiện của UBND xã, sự phối hợp có hiệu quả của MTTQ và các đoàn thể. Cán bộ, hội viên CCB xã nhà luôn đoàn kết khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội CCB xã lần thứ VIII đã đề ra.

Kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị: Tích cực vận động cán bộ hội viên tham xây dựng, bảo vệ Đảng, Chính quyền, chế độ XHCN, bảo vệ nhân dân. Đấu tranh chống mọi âm mưu thủ đoạn hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch; Tham gia các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng, an ninh các cuộc vận động các phong trào của địa phương, chăm lo, giúp nhau làm kinh tế, cải thiện đời sống, phấn đấu giảm nghèo bền vững, làm giàu hợp pháp, tích cực hoạt động tình nghĩa; Động viên hội viên CCB tích cực tham gia có hiệu quả việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong các lĩnh vực hoạt động của hội; Phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Quân sự, Công an, các ngành, các Đoàn thể chính trị - xã hội. Tham gia các nhiệm vụ chính trị của địa phương, tham gia giáo dục, bồi dưỡng truyền thống yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ; Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên Cựu chiến binh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, tư vấn, trợ giúp pháp lý cho hội viên và CCB. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, trong nhiệm kỳ qua cán bộ hội viên thực sự là lực lượng nòng cốt, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, huy động các nguồn lực hoàn thành tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đi đầu trong hiến kế, hiến công gương mẫu đóng góp trong xây dựng Nhà văn hóa, hệ thống giao thông .vv. Đã vận động được 32 hộ hội viên hiến 350m2 đất, di dời 230m tường rào, ngoài các khoản đóng góp chung hội viên đã đóng góp trên 100 triệu đồng, hơn 240 ngày công. Tiêu biểu cho các phong trào là chi hội xóm Mỹ Hoá, xóm 5… Hội đã nhận ủy thác của NHCSXH huyện Kim Sơn quản lý 07 tổ TK&VV với số tiền là trên 21tỷ đồng. Với tinh thần chủ động, tự lực, tự cường, áp dụng KHKT chuyển đổi cơ cấu cây ăn quả, cây cảnh cho hiệu quả cao như đồng chí Trần Hồng Chuyên, đồng chí Nguyễn Văn Thanh chi hội xóm Phụ Cấp, mô hình chăn nuôi ngan, vịt đẻ như đồng chi Đinh Văn Tường chi hội xóm 1, Cải tạo vườn tạp trồng cây cảnh như đồng chí Trương Văn Lý, đồng chí Vũ Chiến Sự, đồng chí Bùi Sỹ Đại và nhiều mô hình khác. đồng chí Trần Thanh Quang hội viên chi hội CCB xóm 5 làm chủ doanh nghiệp và 02 tổ hợp may gia công doanh thu hàng năm hàng tỷ đồng.

Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự chỉ đạo, tạo điều kiện của chính quyền, tổ chức hội cấp trên cán bộ, hội viên đoàn kết phấn đấu, hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ Đại hội đại biểu Hội CCB xã lần thứ 8 đề ra. Những kết quả  đạt được trong 5 năm qua khẳng định sự tiến bộ của Hội CCB trong toàn xã, được cấp ủy, chính quyền, Hội cấp trên và nhân dân địa phương ghi nhận, xứng đáng là tổ chức chính trị- xã hội, chỗ dựa tin cậy của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương.

Toàn hội tăng cường đoàn kết, phát huy bản chất truyền thống “Bộ Đội Cụ Hồ”, trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới, xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh, đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,  phong cách Hồ Chí Minh”. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Hội; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội lần thứ XXIV của Đảng bộ xã Kim Mỹ xây dựng xã Kim Mỹ phát triển nhanh và bền vững.

Ngày 18/3/2022 Hội Cựu chiến binh xã Kim Mỹ sẽ tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2022 – 2027  với sự chuẩn bị tích cực, chu đáo, tin tưởng rằng Đại hội Hội CCB xã nhà sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần xây dựng tổ chức Hội CCB ngày càng vững mạnh.