Hội đồng nhân dân xã Kim Mỹ tổ chức thành công kỳ họp thứ lần thứ 12 khóa XX nhiệm kỳ 2016 - 2021

Thứ ba, 22/12/2020

Ngày 18/12/2020, tại Trung tâm HTCĐ xã Kim Mỹ, Hội Đồng Nhân Dân xã Kim Mỹ tổ chức chương trình kỳ họp lần thứ 12 khóa XX nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Về dự kỳ họp có ông Vũ Minh Hiệu – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Kim Mỹ; ông Vũ Duy Tùng – Đại biểu HĐND huyện Kim Sơn khoá 19 đơn vị bầu cử số 8, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy xã, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND, UBND xã qua các thời kỳ; cán bộ công chức UBND xã. Thường trực UBMTTQ xã, Giám đốc  2 HTX NN, Chủ tịch HĐQT – Giám đốc QTDND cơ sở Kim Mỹ, Trưởng các ban ngành đoàn thể, Trưởng ban công tác mặt trận, Bí thư chi bộ, Trưởng xóm – phó xóm, đội trưởng sản xuất và 24 đại biểu HĐND xã khoá 20

Tại kỳ họp, HĐND xã đã thông qua các nội dung:

- Tờ trình và nghị quyết phê chuẩn miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND xã nhiệm kỳ 2016 – 2021 do chuyển công tác đến địa phương khác.

- Tờ trình và nghị quyết phê chuẩn miễn nhiệm làm nhiệm vụ đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2016 – 2021 do chuyển công tác ra ngoài địa bàn xã.

- UBND xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2020, mục tiêu – phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2021.

- Thông báo của UBMTTQVN xã tham gia xây dựng chính quyền năm 2020; phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

- Báo cáo tình hình thu chi ngân sách xã năm 2020, nhiệm vụ thu chi ngân sách xã năm 2021.

- Báo cáo kết quả giám sát của HĐND xã 6 tháng cuối năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ hoạt động giám sát của HĐND xã năm 2021.

- Báo cáo tổng hợp và trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri trước kỳ họp thứ 12 HĐND xã.

- Báo cáo thẩm định các báo cáo, tờ trình của UBND xã trình trước kỳ họp của Ban KTXH HĐND xã.

- Báo cáo thẩm định các báo cáo tờ trình của UBND xã trình trước kỳ họp của Ban Pháp chế HĐND xã

Theo đánh giá, tại kỳ họp lần thứ 12 HĐND xã Kim Mỹ khẳng định tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2020 tiếp tục phát triển đạt kết quả toàn diện trên nhiều lĩnh vực, tiếp tục mục tiêu hoàn thành các tiêu chí Nông thôn mới chưa đạt. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai thực hiện đảm bảo theo quy định. Các hoạt động văn hóa, y tế giáo dục được đảm bảo.

Tại kỳ họp này, Hội đồng nhân dân xã đã tiến hành hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn với 2 ý kiến, bao gồm 9 nội dung. Tất cả các nội dung đã được các đồng chí cán bộ công chức chuyên môn UBND, lãnh đạo UBND xã trả lời đều rất thắng thắn, không vòng vo, né tránh.

Với tinh thần dân chủ, khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, kỳ họp thứ 12 HĐND xã khoá 20 đã hoàn thành các nội dung, chương trình của kỳ họp, tại kỳ họp các đại biểu đã thống nhất, nhất trí cao với các báo cáo của HĐND xã và UBND xã trình trước kỳ họp, đặc biệt các đại biểu đã dành sự quan tâm, tập trung thảo luận ban hành 5 Nghị quyết:

- Nghị quyết xác nhận kết quả miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND xã nhiệm kỳ 2016 – 2021.

- Nghị quyết xác nhân kết quả miễn nhiệm làm nhiệm vụ đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2016 – 2021.

- Nghị quyết phê chuẩn kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2020, mục tiêu – phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2021.

- Nghị quyết phê chuẩn dự toán thu chi ngân sách xã năm 2021.

- Nghị quyết phê chuẩn kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021 – 2025.