Thứ năm, 09/05/2024

Hội đồng nhân dân xã Kim Mỹ tổ chức thành công kỳ họp thứ lần thứ 2 khóa XXI nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ bảy, 18/12/2021

Ngày 18/12/2021, tại Trung tâm HTCĐ xã Kim Mỹ, Hội Đồng Nhân Dân xã Kim Mỹ tổ chức chương trình kỳ họp lần thứ 2 khóa XXI nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Về dự kỳ họp có bà Đỗ Thị Nga – Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Kim Sơn, các đại biểu HĐND huyện Kim Sơn đơn vị bầu cử số 8, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy xã, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND, UBND xã qua các thời kỳ; cán bộ công chức UBND xã; Thường trực UBMTTQ xã, Giám đốc  2 HTX NN, Chủ tịch HĐQT – Giám đốc QTDND cơ sở Kim Mỹ, Trưởng các ban ngành đoàn thể, Trưởng ban công tác mặt trận, Bí thư chi bộ, Trưởng xóm – phó xóm, đội trưởng sản xuất và 27 đại biểu HĐND xã khoá 21

Tại kỳ họp, HĐND xã đã thông qua các nội dung:

- Báo cáo của UBND xã về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội năm 2021; mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp phát triển Kinh tế - Xã hội năm 2022.

- Báo cáo kết quả hoạt động của Thường trực HĐND năm 2021; phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

- Thông báo của UBMTTQ xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2021; ph­ương hư­ớng nhiệm vụ năm 2022.

- Báo cáo kết quả thu, chi ngân sách Nhà nước năm 2021; dự toán và phân bổ ngân sách Nhà nước năm 2022.

- Báo cáo kết quả chi nguồn dự phòng ngân sách xã năm 2021.

- Báo cáo thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2021; xây dựng kế hoạch vốn đầu tư công năm 2022 và giai đoạn 2021-2025

- Báo cáo tổng hợp và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND xã trước kỳ họp thứ Hai

Các tờ trình của UBND xã gồm:

- Tờ trình về việc quyết định dự toán thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn, thu, chi ngân sách địa phương năm 2022.

- Tờ trình về việc quyết định phân bổ ngân sách địa phương năm 2022.

- Tờ trình về việc xin thông qua kế hoạch đầu tư công năm 2022; giai đoạn 2021 – 2025.

- Tờ trình về việc ban hành nghị quyết về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; phương hướng nhiệm vụ phát triển  năm 2022.

- Tờ trình về việc xin phê duyệt chủ trương đầu tư dự án: Đo đạc lại đất sản xuất nông nghiệp, rà soát pháp lý đất ở khu dân cư sau đo đạc năm 2012; lập lại hệ thống hồ sơ địa chính, hướng dẫn kê khai đăng ký, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại xã Kim Mỹ

- Tờ trình về việc phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng công trình nâng cấp, mở rộng  các tuyến đường trục liên xóm Mỹ Chính – Mỹ Hóa – Mỹ Hợp – An Hải, xã Kim Mỹ

Các tờ trình của HĐND xã gồm:

- Tờ trình về việc thành lập đoàn giám sát của HĐND xã năm 2022.

- Tờ trình xin thông qua Nghị quyết ban hành Quy chế làm việc của HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

- Tờ trình xin thông qua các kỳ họp thường lệ HĐND xã năm 2022

- Báo cáo thẩm định các báo cáo và tờ trình của UBND xã của Ban Pháp chế HĐND xã

- Báo cáo thẩm định các báo cáo và tờ trình của UBND xã của Ban Kinh tế - xã hội HĐND xã.

Theo đánh giá, tại kỳ họp lần thứ 2 HĐND xã Kim Mỹ khẳng định tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2021 tiếp tục phát triển đạt kết quả toàn diện trên nhiều lĩnh vực, tiếp tục mục tiêu hoàn thành các tiêu chí Nông thôn mới chưa đạt. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai thực hiện đảm bảo theo quy định. Các hoạt động văn hóa, y tế giáo dục được đảm bảo.

Tại kỳ họp này, Hội đồng nhân dân xã đã tiến hành hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn với 5 ý kiến, bao gồm 3 nội dung. Tất cả các nội dung đã được các đồng chí cán bộ công chức chuyên môn UBND, lãnh đạo UBND xã trả lời đều rất thắng thắn, không vòng vo, né tránh.

Toàn cảnh kỳ họp thứ 2 HĐND xã Kim Mỹ

Với tinh thần dân chủ, khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, kỳ họp thứ 2 HĐND xã khoá 21 đã hoàn thành các nội dung, chương trình của kỳ họp, tại kỳ họp các đại biểu đã thống nhất, nhất trí cao với các báo cáo của HĐND xã và UBND xã trình trước kỳ họp, đặc biệt các đại biểu đã dành sự quan tâm, tập trung thảo luận ban hành 9 Nghị quyết:

- Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2021; phương hướng phát triển kinh tế - xã hội năm 2022;

- Nghị quyết về việc quyết định dự toán thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn, thu, chi ngân sách địa phương năm 2022.

- Nghị quyết về việc quyết định phân bổ ngân sách địa phương năm 2022.

- Nghị quyết về việc thông qua kế hoạch đầu tư công năm 2022; giai đoạn 2021 – 2025.

- Nghị quyết về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án: Đo đạc lại đất sản xuất nông nghiệp, rà soát pháp lý đất ở khu dân cư sau đo đạc năm 2012; lập lại hệ thống hồ sơ địa chính, hướng dẫn kê khai đăng ký, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại xã Kim Mỹ

- Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng công trình nâng cấp, mở rộng  các tuyến đường trục liên xóm Mỹ Chính – Mỹ Hóa – Mỹ Hợp – An Hải, xã Kim Mỹ.

- Nghị quyết về việc thành lập đoàn giám sát của HĐND xã năm 2022.

- Nghị quyết về việc ban hành Quy chế làm việc của HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

- Nghị quyết về việc thông qua các kỳ họp thường lệ HĐND xã năm 2022

Nguyễn Thị Nga – CC VHTT xã Kim Mỹ