Khánh thành nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

Thứ năm, 25/08/2022

Ngày 23/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kim Sơn tổ chức khánh thành nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Nguyễn Văn Thạnh có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Phụ Cấp, xã Kim Mỹ. Dự buổi khánh thành có các đồng chí: Bùi Xuân Diệu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Ngô Văn Tuyến – Trưởng Ban Dân Vận Huyện ủy, Nguyễn Minh Trường – Chủ tịch Ủy ban MTTQ, Thượng tọa Thích Thanh Kiền – Trụ trì chùa Yên Bình, Yên Lộc, lãnh đạo xã Kim Mỹ và đông đảo bà con nhân dân xã Kim Mỹ.

Gia đình ông Nguyễn Văn Thạnh thuộc diện hộ nghèo, hai vợ chồng sức khoẻ yếu, không có công việc ổn định. Nhiều năm nay, gia đình sống trong ngôi nhà cũ đã xuống cấp nhưng không có khả năng tu sửa, xây mới.

Cảm thông với hoàn cảnh của gia đình, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tích cực kêu gọi các tổ chức, cá nhân quyên góp được 80 triệu đồng để giúp gia đình xây ngôi nhà mới, khang trang hơn. Trong đó, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa & an sinh xã hội huyện” 5 triệu đồng,Thượng toạ Thích Thanh Kiền ủng hộ 50 triệu đồng, sư cô Thích Ngọc Trinh 20 triệu đồng, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện 5 triệu đồng; xã Kim Mỹ 5 triệu đồng. Sau gần 2 tháng thi công, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành với diện tích 45 m2, tổng kinh phí xây dựng là 185 triệu đồng.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Nhà Đại đoàn kết

Đây cũng là công trình chào mừng kỷ niệm 75 năm  thành lập Đảng bộ huyện, 68 năm giải phóng huyện Kim Sơn. Qua đó, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội cùng chung tay chăm lo cho người nghèo, động viên, giúp họ sớm ổn định và vươn lên trong cuộc sống.

Diệu Hoa - Trung tâm VHTT, ĐTT huyện Kim Sơn