Kim Mỹ cử tri đi bầu cử đạt 99,33%

Thứ hai, 24/05/2021

Ngày 23/5, Kim Mỹ đã hoàn thành việc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 với tỷ lệ 99,33% cử tri đi bầu.

Có được kết quả trên là ngay từ đầu, cấp ủy, chính quyền xác định cuộc bầu cử đại biểu QH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp là đợt sinh hoạt sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, do đó xã đã có sự chuẩn bị chu đáo về các khâu, các bước, quy trình theo luật định, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong mọi tầng lớp nhân dân hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử để từ đó tạo sự thống nhất của người dân với tinh thần cao nhất.

Bên cạnh đó việc phòng, chống dịch COVID-19 được địa phương triển khai chặt chẽ, đảm bảo an toàn, cử tri đi bỏ phiếu thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, chấp hành các biện pháp phòng chống dịch.

Các hoạt động trong ngày bầu cử diễn ra suôn sẻ, các bước tiến hành được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng luật. Tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội ở các khu vực bỏ phiếu được bảo đảm

Ngay sau khi hoàn thành việc bầu cử, xã tăng cường việc nắm bắt tình hình để kịp thời phát hiện, xử lý các vấn đề phát sinh liên quan đến bầu cử, giải quyết những phát sinh khiếu nại tố cáo nếu có, ngăn chặn các hành vi xuyên tạc, chống phá cuộc bầu cử.

Nguyễn Hiền