Kim Mỹ phát huy truyền thống hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu giao quân năm 2022

Thứ ba, 15/02/2022

Ngày 11 tháng 02 năm 2022 UBND xã Kim Mỹ đã tổ chức hội nghị gặp mặt tân binh và gia đình các tân binh sẵn sàng nhập ngũ năm 2022.

Về dự hội nghị có đ/c Vũ Minh Hiệu, Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư – Chủ tịch UBND – Chủ tịch HĐNVQS xã; các đ/c trong BCH Đảng bộ xã, TT HĐND xã, lãnh đạo UBND, các đồng chí trong HDDNVQS xã; Trưởng các ban ngành, đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trưởng  xóm kiêm thôn đội trưởng. Đặc biệt là sự có mặt đầy đủ của đại diện gia đình và 18 tân binh nhập ngũ đợt này.

Tại hội nghị đ/c Trần Văn Liêm - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã đã trình bày quyết định của Chủ tịch UBND huyện Kim Sơn về việc giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ vào Bộ Quốc phòng và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2022.

Trong phần toạ đàm tất cả đại diện các gia đình tân binh, cũng như tân binh đều có ý kiến trước hội nghị, các ý kiến đều thể hiện rõ sự quyết tâm của gia đình trong việc động viên, khích lệ con em mình lên đường thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc, quê hương. Đặc biệt tại hội nghị 18 tân binh đều phát biểu ý kiến, các ý kiến ngắn gọn nhưng cũng đều thể hiện quyết tâm lên đường nhập ngũ, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Hội nghị đã diễn ra trong bầu không khí ấm áp, chân tình, cởi mở, cả hội nghị đã cất cao những lời ca, tiếng hát để động viên nhau, đặc biệt những anh em tân binh chưa một ngày được đứng trong quân ngũ, cũng đã thuộc và hát vang những bài ca truyền thống của anh bộ đội Cụ Hồ.

Xúc động trước những lời phát biểu chân tình, sự quyết tâm lên đường nhập ngũ của các tân binh, đ/c Vũ Minh Hiệu, Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã phát biểu ghi nhận những cố gắng khắc phục khó khăn trong đời sống kinh tế gia đình trong thời gian dịch bệnh covid – 19 đang diễn biến hết sức phức tạp để động viên con em mình lên được nhập ngũ của các gia đình có tân binh nhập ngũ đợt này. Đặc biệt đ/c cũng ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương tinh thần sẵn sàng lên đường nhập ngũ của 18 tân binh có mặt trong hội nghị. Đ/c cũng mong rằng 18 tân binh được nhập ngũ đợt này sẽ khắc ghi truyền thống của gia đình, của quê hương, kế tục và phát huy truyền thống vẻ vang của anh bộ đội cụ Hồ trong mọi lúc, mọi nơi, phấn đấu và rèn luyện thật tốt để trở thành những quân nhân chuyên nghiệp trong quân đội hoặc sau này khi hoàn thành nhiệm vụ trở về quê hương sẽ là những hạt giống đỏ trong các phong trào thi đua yêu nước của địa phương.

Thưa quý vị và các bạn được chứng kiến bầu không khí sôi nổi của hội nghị, những lời phát biểu của các gia đình, anh em tân binh trong hội nghị chúng tôi càng tin tưởng vào thế hệ trẻ ngày nay, trong một môi trường mới, trong những hoàn cảnh mới, do tác động mạnh mẽ của quá trình hội nhập kinh tế toàn cầu và nền kinh kế thị trường, nhịp sống kinh tế đang ngày một diễn ra khẩn trương và gấp gáp, lối sống thực dụng đang trở lên phổ biến với những thói hư tật xấu, thậm chí là những tai tệ nạn xã hội. Nhưng chúng ta thật đáng mừng, đại đa số lớp thanh niên ngày nay vẫn giữ vững được truyền thống của gia đình, quê hương, vẫn giữ vững được ý chí tiến thân, sẵn sàng chấp nhận khó khăn để vươn lên khẳng định mình trên tất cả mọi lĩnh vực đời sống xã hội, như 18 khuôn mặt tân binh trẻ măng, mới ở lứa tuổi 18 – 19 – 20 thế mà trong cử chỉ, ánh mắt, lời nói, tác phong đã thể hiện rõ sự chững trạc khi khoác trên mình màu xanh áo lính. Chúng ta có thể hoàn toàn tin tưởng vào thế hệ trẻ của quê hương Kim Mỹ. Đặc biệt là 18 tân binh được lên đường nhập ngũ vào ngày 16 tháng 02 năm 2022.

Một lần nữa Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, gia đình, người thân xin chúc 18 tân binh của Kim Mỹ nhập ngũ đợt này luôn mạnh khoẻ, chân cứng, đá mềm, luôn phấn đấu và rèn luyện thật tốt. Hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và luôn mang trong tim mình truyền thống của gia đình và quê hương.

Chúc các bạn hăng hái lên đường nhập ngũ; chúng tôi luôn là hậu phương vững chắc của các bạn; Hẹn gặp lại sau khi các bạn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trở về quê hương.

Chúc thi đua quyết thắng!