Kim Mỹ tổ chức hội nghị đối thoại giữa Đảng – chính quyền với nhân dân

Thứ năm, 16/12/2021

Thực hiện Quyết định số 124-QĐ/TU của Tỉnh ủy Ninh Bình về ban hành Quy chế tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu Cấp ủy, Chính quyền các cấp đối với Nhân dân trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Nhằm trực tiếp nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị, tiếp nhận những sáng kiến của nhân dân về các lĩnh vực: Phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội; đảm bảo Quốc phòng- An ninh; xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; cơ chế chính sách của các cấp và những vấn đề mới nẩy sinh trong quá trình tổ chức thực hiện, những vấn đề liên quan đến quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người dân.

Chiều ngày 16 tháng 12 năm 2021, Đảng ủy xã Kim M ỹ tổ chức hội nghị đối thoại giữa người Đ ảng ủy - Chính quyền với Nhân dân. Chủ tọa hội nghị đồng chí Vũ Minh Hiệu - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Bùi Sỹ Đại - Phó Bí thư TT Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã;

Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ xã, Thường trực HĐND - lãnh đạo UBND xã - UB MTTQ xã, Trưởng các tổ chức chính trị xã hội, cán bộ, công chức UBND xã; Các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng – phó xóm; trưởng ban CTMT xóm và đại diện Nhân dân 12 xóm trên địa bàn xã Kim Mỹ.

Tại hội nghị đối thoại các đại biểu được nghe đồng chí Chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2021; phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Tại hội nghị đối thoại đã có 05 lượt ý kiến của Nhân dân về các lĩnh vực công tác, đặc biệt là ý kiến của Nhân dân quan tâm đến lĩnh vực quản lý đất đai, công tác vệ sinh môi trường, các thủ tục hành chính, dịch vụ của HTX NN và các công tác sản xuất nông nghiệp. Các ý kiến của Nhân dân tại hội nghị đối thoại đã được đồng chí Chủ tịch UBND xã, các công chức chuyên môn của UBND xã trao đổi trực tiếp và được Nhân dân đồng thuận nhất trí cao.

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Vũ Minh Hiệu - Bí thư Đảng ủy xã yêu cầu các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng xóm nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cán bộ, Đảng viên và Nhân dân, kịp thời báo cáo với Cấp Ủy, Chính quyền địa phương nhằm giải quyết kịp thời những nguyện vọng chính đáng của Nhân dân, đồng chí cũng đề nghị Nhân dân tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cùng chung sức đồng lòng sớm đẩy lùi đại dịch./.