Kim Mỹ tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới 2022

Thứ năm, 05/01/2023

Sáng 04/1/2023, xã Kim Mỹ tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022. Dự buổi lễ có đồng chí Trần Song Tùng, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự có đại biểu các sở, ban, ngành của tỉnh. Về phía huyện Kim Sơn có đồng chí Trần Xuân Trường, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đỗ Thị Nga, TVHU, PCT HĐND huyện; đồng chí Trần Anh Khiêm, PCT UBND huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; đại diện các doanh nghiệp, cán bộ, nhân dân và con em quê hương xã Kim Mỹ ở khắp mọi miền Tổ quốc.

Tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM; đồng chí Chủ tịch UBND huyện trao phần thưởng 500 triệu đồng và lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Kim Mỹ.

Đồng chí Trần Song Tùng, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM

và lẵng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Kim Mỹ

Đồng chí Trần Xuân Trường, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phần thưởng 500 triệu đồng

và lẵng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Kim Mỹ

Kim Mỹ có diện tích hơn 849 ha, dân số trên 13 nghìn người. Là xã bãi ngang ven biển, có xuất phát điểm thấp, đời sống nhân dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, cơ sở hạ tầng không đồng bộ. Khi mới bắt đầu thực hiện chương trình năm 2010, xã Kim Mỹ mới đạt chuẩn 5/19 tiêu chí nông thôn mới. Dưới sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh; sự chỉ đạo trực tiếp, sâu sát của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Kim Sơn, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của huyện, Đảng bộ và Nhân dân xã Kim Mỹ đã nỗ lực phấn đấu, huy động tối đa mọi nguồn lực hoàn thiện 19/19 tiêu chí.

Tổng nguồn lực Kim Mỹ đã huy động XD NTM  trên 653 tỷ đồng, trong đó người dân đóng góp trên 181 tỷ đồng, hơn 26.000 ngày công lao động để xây dựng công trình phúc lợi, dồn điền đổi thửa và làm mới, nâng cấp hệ thống thủy lợi nội đồng, xây dựng nhà văn hoá xóm. Nhiều gia đình tự nguyện hiến hàng nghìn m2 đất để xây dựng đường giao thông.

Công tác xây dựng nông thôn mới luôn được các Linh mục, Sư thầy, các vị chức sắc, chức việc 2 tôn giáo động viên giáo dân, phật tử và nhân dân tích cực tham gia, tạo nên sức mạnh tổng hợp. Xã đã tập trung chỉ đạo đẩy mạnh phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân, tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, hình thành vùng sản xuất lúa chất lượng cao. Năm 2022, thu nhập bình quân đầu người đạt 53,6 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo đa chiều trên địa bàn giảm từ 2,95% xuống 1,41%. 12/12 xóm có nhà văn hóa. Các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao phát triển, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân. Số người tham gia bảo hiểm y tế đạt tỷ lệ 90,15%. Cán bộ, công chức xã đạt chuẩn, có đủ các tổ chức trong hệ thống chính trị ở cơ sở theo quy định, các tổ chức chính trị - xã hội của xã đều đạt danh hiệu khá trở lên. Quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Với những quyết tâm, cố gắng nỗ lực để đạt được kết quả trên, đến tháng 07/2022, xã Kim Mỹ được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM mới. Đạt chuẩn NTM đánh dấu bước phát triển mới của xã bãi ngang ven biển huyện Kim Sơn.

Nhân dịp này nhiều tập thể, cá nhân đã được tặng Bằng khen của UBND tỉnh, giấy khen UBND huyện Kim Sơn vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chung sức xây dựng NTM của xã.

Cùng hòa chung với buổi lễ, đại diện các hộ gia đình của 12/12 xóm đã tham gia vui liên hoan tại nhà văn hóa các xóm tạo không vui tươi, phấn khởi và đoàn kết của cả hệ thống chính trị trên địa bàn xã Kim Mỹ.

Nguyễn Chinh - Đài truyền thanh huyện