Kim Mỹ tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thứ ba, 08/06/2021

Sáng 08/6, Bạn chỉ đạo - Ủy ban bầu cử xã Kim Mỹ tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Minh Hiệu – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Kim Mỹ, đồng chí Lê Thành Nhân – Phó trưởng phòng Tư pháp huyện Kim Sơn.

Theo báo cáo của xã, để thực hiện thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026, Cấp ủy, HĐND, UBND, Ủy ban bầu cử xã đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo quyết liệt, kịp thời việc tổ chức quán triệt, hướng dẫn, tập huấn các yêu cầu, nội dung, nghiệp vụ về công tác bầu cử. Xã đã ban hành 86 văn bản chỉ đạo về công tác bầu cử. Ủy ban bầu cử xã đã tổ chức 7 hội nghị tập huấn về công tác bầu cử, hướng dẫn kiểm phiếu và phòng chống dịch Covid 19 trong ngày bầu cử tại xã và tại các thôn. MTTQ và các tổ chức thành viên đã làm tốt các bước của quy trình hiệp thương, lựa chọn, giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND các cấp. Các cuộc tiếp xúc cử tri với các ứng cử viên được tổ chức trang trọng, số lượng cử tri tham gia đúng theo quy định, tạo điều kiện cho những ứng cử viên vận động bầu cử. Công tác tuyên truyền và chuẩn bị cho cuộc bầu cử được triển khai sớm, nghiêm túc, khoa học và chu đáo. Công tác đảm bảo ANTT, an toàn xã hội trong cuộc bầu cử được tăng cường, không để xảy ra các điểm nóng, xử lý kịp thời những tình huống phát sinh. Bên cạnh đó, công tác phòng chống dịch Covid 19 trong bầu cử được thực hiện nghiêm túc đảm bảo 5k theo hướng dẫn của Bộ y tế và công văn 2135 của Bộ Nội vụ về hướng dẫn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid 19.

Trong ngày bầu cử 23/5, các phương tiện thông tin đại chúng từ xã đến thôn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo không khí sôi nổi, phấn khởi vận động cử tri hăng hái tham gia bầu cử. Tất cả 9 khu vực bỏ phiếu của xã tổ chức khai mạc đúng thời gian quy định. Tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt  99,3%, trong đó có 7/9 khu vực bỏ phiếu có số lượng cử tri đi bầu đạt tỷ lệ 100%. Kết quả, có 27 đại biểu được bầu vào HĐND xã Kim Mỹ khóa  21, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Sau gần 5 tháng triển khai,  xã Kim Mỹ và thực hiện hiệu quả các bước và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026, đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật, an toàn tiết kiệm, ngày diễn ra cuộc bầu cử thực sự là ngày hội của nhân dân trên địa bàn xã.

Nhân dịp này, Ban chỉ đạo - UB bầu cử xã Kim Mỹ đã khen thưởng cho 5 tập thể và 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.