Thanh niên Kim Mỹ phấn khởi chờ đón ngày hội giao quân

Thứ ba, 08/02/2022

Cứ như thường lệ, hàng năm sau mỗi độ vui xuân đón tết là lớp lớp thanh niên của quê hương lại nao nức chuẩn bị lên đường làm nghĩa vụ quân sự góp phần xây dựng Tổ quốc VNXHCN. Phát huy truyền thống của quê hương, con tiếp bước cha, cháu tiếp bước ông, trong kháng chiến thực hiện tốt khẩu hiệu " thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người", đảng bộ và nhân dân Kim Mỹ đã và đang làm tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022. Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu xuân Nhâm Dần, cùng với nhân dân trong cả nước sôi nổi đẩy mạnh các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới, tuy tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp, khó khăn trong các công tuyên truyền,vận động thanh niên nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ - UBND xã Kim Mỹ đã phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu giao quân với 18 tân binh, trong các tân binh, có tân binh Trần Kiên Cương con nhà ông Trần Văn Bảy ở xóm Tân Văn sau khi tốt nghiệp cao đẳng đã tình nguyện viết đơn tham gia vào quân đội nhân dân Việt Nam. Đến nay xã đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cho ngày hội giao quân, xã đã thành lập các đoàn đến thăm, tặng quà 18 gia đình tân binh, các đoàn thể tổ chức chia tay, trao quà, tạm biệt tân binh trước khi xa gia đình, người thân bước vào môi trường quân sự. Đáp lại sự quan tâm đó, 18 tân binh đã trúng tuyển NVQS và CAND của xã đã sẵn sàng tâm lý lên đường nhập ngũ. Niềm vui của các tân binh trước ngày nhập ngũ thể hiện tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” của tuổi trẻ  nhà và cũng là niềm cổ vũ lớn lao cho anh em vào môi trường mới hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng nhà nước và nhân dân giao phó, đó cũng chính là điều kiện để tân binh tu dưỡng học tập, rèn luyện trở thành người công dân có ích.

Với bề dày trên 20 năm hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu giao quân một vòng một đợt với chất lượng quân giao tốt. Kim Mỹ nhiều năm qua luôn khơi dậy được ý thức, trách nhiệm của nam công dân đến tuổi làm nghĩa vụ quân sự.

Một số hình ảnh tặng quà tân binh: