THÔNG BÁO CỦA UBND XÃ KIM MỸ VỀ VIỆC PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA “NGÀY THỨ 7 XANH, NGÀY CHỦ NHẬT SẠCH”

Thứ sáu, 05/08/2022

Thực hiện kế hoạch số 155 ngày 4/8/2022 của UBND huyện Kim Sơn về việc tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua “Ngày thứ 7 xanh, Ngày chủ nhật sạch”

UBND xã Kim Mỹ phát động phong trào thi đua “Ngày thứ 7 xanh, Ngày chủ nhật sạch” tại các cơ quan, công sở, nơi làm việc tập trung, đường dong ngõ xóm và các hộ gia đình trên địa bàn xã Kim Mỹ để góp phần giữ gìn vệ sinh và cải tạo cảnh quan môi trường sống lành mạnh, an toàn!

Kính thưa các đồng chí cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân!

Để thiết thực chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày cách mạng tháng 8 thành công và quốc khánh mùng 2/9  đồng thời hưởng ứng Lễ phát động phong trào thi đua “Ngày thứ 7 xanh, Ngày chủ nhật sạch” của UBND huyện.

Ủy ban nhân dân xã Kim Mỹ thông báo tới các đồng chí cán bộ, đảng viên, cơ quan, công sở, nơi làm việc tập trung, 12 đơn vị xóm và toàn thể nhân dân một số nội dung về phong trào thi đua “Ngày thứ 7 xanh, Ngày chủ nhật sạch”  trên địa bàn toàn xã cụ thể như sau :

Về thời gian: từ 7h30 phút ngày thứ bảy 6/8/2022 Đồng loạt ra quân tổng VSMT tại 4 trường học, 2 HTX Nông nghiệp, Trạm y tế, nơi làm việc tập trung, 12 đơn vị xóm và các hộ gia đình trên địa bàn toàn xã.

Đề nghị các hộ gia đình trên địa bàn toàn xã chủ động dọn vệ sinh trong khuôn viên hộ gia đình tạo không gian sạch sẽ, thoáng mát. Dùng các dung dịch sát khuẩn để lau dọn nhà cửa . Tăng cường diệt côn trùng, rải vôi tỏa tại khu chăn nuôi của hộ gia đình. Thực hiện ăn uống hợp vệ sinh và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chủ động thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19 theo khuyến cáo của bộ Y tế, góp phần cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh, đem lại sự bình yên cho cộng đồng.

UBND xã yêu cầu các đồng chí cán bộ phụ trách tại các xóm, các đồng chí bí thư chi bộ, các ông, bà là trưởng ban CTMT, các ông Trưởng xóm, Phó xóm kiêm công an viên, các ông bà chi hội trưởng các đoàn thể tổ chức ra quân dọn VSMT trên các trục đường giao thông, khu vực nhà văn hóa của 12 đơn vị xóm và đặc biệt tại các đường trục xóm. HTX dịch vụ nông nghiệp tăng cường đôn đốc các ông đội trưởng đội sản xuất vệ sinh kênh mương, chặt cây, phát cỏ, nhổ đăng đó làm cản trở dòng chảy.

Ban Công An xã tang cường tuyên truyền vận động người kinh doanh, mua bán vật liệu xây dựng không để vật liệu xây dựng ảnh hưởng đến lòng đường, lề đường làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông, làm mất cảnh quan nông thôn. Các ông bà nhận hợp đồng thu gom rác thải sinh hoạt tại 12 đơn vị xóm tăng cường thu gom rác thải sinh hoạt cho các hộ gia đình đảm bảo VSMT chung cho gia đình và cộng đồng.

Vì sức khỏe của mọi người, mọi nhà và của toàn xã hội hưởng ứng Lễ phát động phong trào thi đua “Ngày thứ 7 xanh, Ngày chủ nhật sạch” của huyện và thực hiện phong trào thi đua “Ngày thứ 7 xanh, Ngày chủ nhật sạch”  trên địa bàn xã Kim Mỹ. UBND xã thông báo tới các đồng chí cán bộ, đảng viên, các cơ quan, đơn vị và toàn thể nhân dân trên địa bàn toàn xã hưởng ứng Ngày ra quân Tổng vệ sinh môi trường đạt kết quả cao.

UBND xã Kim Mỹ thông báo