Thông báo khẩn tìm người đã đến các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm COVID-19

Thứ năm, 26/08/2021

Ngày 25/8/2021, trên địa bàn huyện xuất hiện 01 bệnh nhân COVID-19 trong cộng đồng, chưa rõ nguồn lây, địa chỉ tại xóm 9 xã Cồn Thoi. Để công tác phòng chống dịch đảm bảo kịp thời, hiệu quả, BCĐ phòng chống dịch COVID-19 của Huyện đã ban hành Thông báo khẩn số 01/TB-BCĐ ngày 26/8/2021 về việc tìm người đã đến các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Theo đó yêu cầu tất cả những người từ ngày 15/8/2021 đến 22/8/2021 buôn bán tại chợ Cồn Thoi và tất cả những người mua mắm tại sạp bán mắm của hộ kinh doanh Vũ Thị Vui trong chợ Cồn Thoi, xã Cồn Thoi. Những người tới quầy thuốc 24h xóm 9, xã Cồn Thoi và cửa hàng giày dép Nguyệt Anh, khối 9, thị trấn Bình Minh (cạnh cầu Tô Hiệu) từ ngày 24/8 đến ngày 25/8/2021 khẩn trương khai báo y tế và liên lạc với Trạm Y tế các xã, thị trấn để được hướng dẫn.

Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19 tronng thời điểm này, người dân Kim Sơn cần thực hiện thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế” : KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly. KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng. KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác. KHÔNG TỤ TẬP đông người. KHAI BÁO Y TẾ: thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vnđể được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy thông báo với Trạm y tế gần nhất hoặc đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 hoặc đường dây nóng của y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

Diệu Hoa - trung tâm TDTT, truyền thanh huyện