Tổng kết công tác Chi Hội Nạn nhân chất độc Da cam-Dioxin xã Kim Mỹ

Thứ tư, 23/12/2020

Chi Hội Nạn nhân chất độc Da cam - Đioxin xã Kim Mỹ vừa tổ chức tổng kết công tác hội năm 2020 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ hoạt động năm 2021.

Đến nay, Hội Nạn nhân chất độc Da cam - Đioxin xã hiện có 61 hội viên sinh hoạt tại 9 phân hộị. Hội đang quản lý 20 người là nạn nhân trực tiếp, 11 người là nạn nhân gián tiếp. Trong năm 2020, Hội đã tuyên truyền, vận động các Phân hội quan tâm xây dựng quỹ, tổng số quỹ hiện nay có 25 triệu đồng, chi Hội đã triển khai các hoạt động ý nghĩa như; Thăm hỏi động viên các gia đình nạn nhân vào các ngày lễ tết; trợ cấp khó khăn đột xuất; thăm hỏi nạn nhân ốm đau, … Những hoạt động nghĩa tình này đã giúp các hội viên vơi đi nỗi đau bệnh tật do chiến tranh để lại, tích cực vượt qua khó khăn phát triển kinh tế, hoà nhập với cộng đồng, từng bước vươn lên ổn định cuộc sống.

Năm 2021, chi Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Đioxin xã tập trung chỉ đạo tiếp tục đẩy mạnh công tác; Tham mưu Cấp ủy, chính quyền địa phương kêu gọi tổ chức cá nhân ủng hộ kinh phí tặng quà cho nạn nhân da cam nhân kỷ niệm 60 năm ngày thảm họa da cam Việt Nam ( 10/8/1961- 10/82021); Xây dựng tổ chức chi Hội và phát triển Hội viên; Tiếp tục vận động hội viên tham gia tổ chức hội, động viên giúp đỡ nhau trong cuộc sống, tạo mọi điều kiện để các gia đình hội viên có cuộc sống ổn định.