Trường THCS Kim Mỹ: Đẩy mạnh phong trào thể thao học đường

Thứ năm, 14/11/2019

Để đẩy mạnh hoạt động và phong trào TDTT, Ban Giám hiệu nhà trường đã tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện quan tâm xây dựng cơ sở vật chất sân chơi, bãi tập, mua sắm các trang thiết bị dụng cụ tập luyện cho môn thể chất để khích lệ, động viên giáo viên và toàn thể học sinh nhà trường tham gia tập luyện, học tập tốt môn học giáo dục thể chất.

Ban Giám hiệu cũng quan tâm về chất lượng đội ngũ dạy môn thể chất, tạo điều kiện cho các thầy, cô tham gia tập huấn, cọ xát qua các kỳ thi giáo viên giỏi để tạo dựng đội ngũ giáo viên có chuyên môn vững về TDTT, có lòng nhiệt huyết và năng khiếu TDTT để huấn luyện và hướng dẫn các em học sinh. Đồng thời, để đạt được những thành tích trong phong trào TDTT, nhà trường đã làm tốt công tác tổ chức phong trào một cách khoa học, có sự phối hợp đồng bộ từ lãnh đạo nhà trường, các đoàn thể và các thành viên của tổ thể dục. Năm học 2018-2019, nhà trường có 602 học sinh/16 lớp đều được học 2 tiết giáo dục thể chất/tuần và tập thể thao giữa giờ hằng ngày.

Hàng năm, nhà trường thường xuyên tổ chức các giải thể thao vào dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn, để các em được giao lưu, nâng cao sức khỏe. Các môn thể thao nhà trường tổ chức dạy và học, tổ chức thi đấu là bóng chuyền, cầu lông, điền kinh, đá cầu, bơi, bóng rổ... Từ đó, chọn lựa các học sinh có năng khiếu đi thi đấu tại các giải do huyện tổ chức.

Các hoạt động TDTT của nhà trường được tổ chức sôi nổi, thu hút đông đảo học sinh tham gia đã góp phần tích cực vào việc giáo dục, đào tạo thế hệ trẻ phát triển toàn diện, xây dựng nếp sống văn hoá học đường lành mạnh. Nhờ việc duy trì tập luyện thường xuyên, bài bản, nhiều năm nay, tại các giải đấu của huyện và của tỉnh, học sinh trường THCS Kim Mỹ đã mang về thành tích cao cho trường và địa phương.

Liên tục trong nhiều năm học, trường đều được xếp thứ hạng cao trong toàn huyện về phong trào thể thao học đường. Năm học 2018-2019, môn bơi đạt 2 giải cấp huyện (1 giải nhất và 1 giải ba), 1 huy chương đồng cấp tỉnh; môn điền kinh nhà trường xếp trong tốp 10 của huyện.