Tuyên truyền dịch bệnh covid-19 và thông báo các chốt khu vực phong toả

Thứ năm, 26/08/2021

Hiện nay, tình hình dịch bệnh covid-19 có những diễn biến hết sức phức tạp, với chủng vi rút delta có tốc độ lây lan nhanh, phức tạp và nguy hiểm. Tại địa bàn xóm 9, xã Cồn Thoi đã xuất hiện 01 bệnh nhân dương tính với SARS-COV-2, nhưng chưa xác định được nguồn lây, nguy cơ lây lan dịch bệnh trên địa bàn huyện là rất lớn nếu không kịp thời có biện pháp mạnh để ngăn chặn. Để chủ động kiểm soát nguy cơ lây nhiễm và bùng phát dịch bệnh trong cộng đồng, đảm bảo an toàn sức khoẻ và tính mạng cho nhân dân; Chủ tịch UBND xã Kim Mỹ yêu cầu:

1. Các xóm: 4, xóm Mỹ Hoá, xóm Mỹ Hợp xã Kim Mỹ

- Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: Mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu; làm việc tại cơ sở sản xuất, cơ sở doanh nghiệp dịch vụ, hàng hoá thiết yếu (Phải có thẻ công chức, viên chức hoặc giấy chứng minh nơi làm việc) và các trường hợp khẩn cấp khác do Trạm y tế hướng dẫn; Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 02m khi giao tiếp; không tập trung quá 02 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng.

2. Các xóm còn lại trên địa bàn xã: xóm 1, xóm 2, xóm 3, xóm 5, xóm 6, xóm Mỹ Chính, xóm Phụ Cấp, xóm Tân Văn, xóm An Hải:

- Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung từ 20 người trở lên; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở; yêu cầu người dân hạn chế ra khỏi nhà, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay, giữ vệ sinh cá nhân, giữ khoảng cách 02m tại các điểm công cộng. Dừng triệt để các nghị lễ tôn giáo, các hoạt động tập trung 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, dừng tất cả các hoạt động văn hoá, thể thao giải trí tại các điểm công cộng.

- Dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ tập trung đông người hoặc tiếp xúc gần: cơ sở làm đẹp, thẩm mỹ, phòng gym, quán karaoke, nhà nghỉ, nhà hàng ăn uống, quán bia hơi, giải khát trà chanh, cà phê, quán internet, các điểm kinh doanh giải trí…; các quán ăn, cà phê, giải khát chỉ được mở cửa bán hàng mang đi, không phục vụ tại chỗ. Các cơ sở sản xuất kinh doanh, các loại hàng hoá dịch vụ khác phải có biện pháp hạn chế số lượng người tại một thời điểm, giữ khoảng cách tối thiểu 02m.

- Dừng hoạt động của chợ Kim Mỹ

Thực hiện Văn bản số 2427/UBND ngày 26/8/2021 của UBND huyện Kim Sơn. UBND xã Kim Mỹ quyết định thành lập 11 chốt khu vực phong toả phòng, chống dịch dịch Covid-19 cấm ra vào địa bàn theo Chỉ thị số 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ tại điểm sau:

Chốt 1: Giáp xóm Mỹ Hoá và Mỹ Chính (trường cấp 2 cũ)

Chốt 2: Cầu bà Vinh xóm Mỹ Hoá

Chốt 3: Cầu ông Khang xóm Mỹ Hoá

Chốt 4:  Xóm Mỹ Hợp giáp xóm Tân Văn tại nhà ông Chi

Chốt 5: Cầu đông ông Nam xóm Tân Văn giáp xóm Mỹ Hoá

Chốt 6:  Xóm Mỹ Hợp giáp xóm Tân Văn tại nhà ông Sơn

Chốt 7:  Cầu trước nhà ông Sơn xóm Mỹ Hợp

Chốt 8: xóm Mỹ Hợp giáp xóm An Hải tại cầu ông Bằng, ông Ất

Chốt 9: Xóm Mỹ Hợp giáp xóm An Hải tại nhà ông Quyền

Chốt 10: Xóm Mỹ Hợp giáp TT Bình Minh, xóm An Hải tại cống Mai An

Chốt 11: Xóm 4 giáp xóm 5, xóm 3 tại nhà ông Huynh.