UBND xã tổ chức Hội nghị giao ban thường kỳ tháng 5 năm 2021

Thứ ba, 01/06/2021

Chiều ngày 31/5, UBND xã Kim Mỹ tổ chức hội nghị giao ban thường kỳ tháng 5 và triển khai nhiệm vụ tháng 6/2021. Tham dự Hội nghị có đại diện Thường trực Đảng, HĐND, các đồng chí lãnh đạo UBND, cán bộ công chức chuyên môn thuộc UBND xã, Hiệu trưởng các trường học, Giám đốc 2 HTX NN, Bí thư chi bộ, trưởng – phó xóm và người hoạt động không chuyên trách.

Trong tháng 5/2021, UBND xã, Chủ tịch UBND xã tiếp tục chỉ đạo thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; vừa chỉ đạo, điều hành các chuyên môn, các  ngành tiếp tục nỗ lực, thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp phát triển KT-XH phấn đấu đạt và vượt mức các chỉ tiêu năm 2021 đã đề ra với tinh thần quyết tâm chính trị cao nhất.

Nhìn chung trong tháng 05, tình hình kinh tế -xã hội tiếp tục ổn định, phát triển và đạt được nhiều kết quả: Tình hình dịch bệnh trên người, cây trồng, vật nuôi được kiểm soát tốt; công tác phòng chống dịch Covid-19 tiếp tục được triển khai có hiệu quả; lĩnh vực nông nghiệp duy trì đà phát triển; xây dựng nông thôn mới tiếp tục chỉ đạo triển khai tích cực; an sinh xã hội được chú trọng; cải cách thủ tục hành chính được triển khai mạnh mẽ, kỷ luật, kỷ cương hành chính tiếp tục được chú trọng; quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Chủ tịch UBND xã yêu cầu các đơn vị, các bộ phận chuyên môn của UBND tiếp tục triển khai thực hiện một số nhiệm vụ như: Tập trung đẩy mạnh triển khai thực hiện khẩn trương, quyết liệt để đạt kết quả cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH, dự toán ngân sách Nhà nước năm 2021; song song với việc tiếp tục thực hiện các biện pháp chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới. Tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. Theo dõi, chỉ đạo 2 HTX trong công tác sản xuất vụ chiêm năm 2021; tăng cường công tác quản lý, phòng chống sâu bệnh hại cây trồng. Làm tốt công tác giám sát, theo dõi tình hình dịch bệnh gia súc, gia cầm để phát hiện và xử lý kịp thời.  Tăng cường công tác tuyên truyền, bảo đảm ứng phó, triển khai tốt các biện pháp phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn xã; phối hợp lên phương án thu sản lượng vụ chiêm xuân năm 2021.