Xã Kim Mỹ trao tặng huy hiệu Đảng đợt 19/5 và sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021

Thứ sáu, 09/07/2021

Sáng ngày 09/7, Đảng ủy xã Kim Mỹ tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu Đảng đợt 19/5 và sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Tới dự có đồng chí Đỗ Thị Nga - Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Kim Sơn; đồng chí Vũ Minh Hiệu – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã.

Trong Lễ trao huy hiệu Đảng đợt này, Đảng bộ xã Kim Mỹ có 1 đồng chí được trao tặng huy hiệu 40 năm tuổi Đảng. Huy hiệu đảng là phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước dành cho Đảng viên có những đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của đất nước. Đây vừa là sự ghi nhận vừa là động lực to lớn để các đảng viên tiếp tục rèn luyện, phấn đấu, tiếp tục đóng góp trí tuệ và công sức cho sự phát triển của quê hương và là tấm gương sáng cho đảng viên trẻ học tập, noi theo.

Sau Lễ trao huy hiệu Đảng, Đảng ủy xã Kim Mỹ đã tiến hành sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Theo đó, trong 6 tháng qua, BCH Đảng bộ xã đã tập trung, lãnh đạo cả hệ thống chính trị thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phòng chống dịch Covid 19, vừa phát triển kinh tế xã hội. Nhờ đó, tình hình kinh tế xã hội của xã đã đạt được nhiều kết quả khả quan. Cụ thể: chỉ đạo 2 HTX xây dựng Phương án thực hiện các khâu dịch vụ đảm bảo phát huy vai trò của HTX, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất; Thu NSNN đạt trên 7 tỷ đồng. Trong lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Xã đã chú trọng tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử đạibiểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, phòng chống dịch Covid 19 và các ngày lễ lớn của đất nước. Công tác an sinh xã hội đảm bảo kịp thời, đúng pháp luật. Tình hình chính trị và trật tự xã hội trên địa bàn được giữ vững, không xảy ra các sự việc đột xuất, bất ngờ. Cùng với đó, công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể tiếp tục được quan tâm thực hiện.

Để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021, trong 6 tháng còn lại, Đảng ủy xã Kim Mỹ tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid 19; chỉ đạo nhân dân gieo cấy hết diện tích, thực hiện phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; quản lý tốt công tác thu ngân sách nhà nước;

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Minh Hiệu – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã  ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được của Xã Kim Mỹ trong công tác Đảng 6 tháng đầu năm, nhất là trong lãnh đạo,chỉ đạo phòng chống dịch Covid19 và bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đối với nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm, đồng chí lưu ý Đảng bộ xã tập trung hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra từ đầu năm; quan tâm đưa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 sớm đi vào cuộc sống.