Xóm Tân Văn tổ chức thành công Ngày hội “Toàn dân bảo vệ ANTQ” và khánh thành nhà văn hóa xóm

Thứ sáu, 19/08/2022

Ngày 19/8, Khu dân cư xóm Tân Văn tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022 và khánh thành nhà văn hóa xóm Tân Văn. Tham dự đồng chí Vũ Minh Hiệu, HUV – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, trưởng các ban ngành đoàn thể, công chức chuyên môn UBND xã, đại diện các cơ quan, các tôn giáo trên địa bàn xóm và cùng đông đảo Nhân dân tham gia.

Tại ngày hội, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống, tôn vinh công lao của toàn dân nói chung và lực lượng công an nói riêng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Thời gian qua, phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ tại xóm Tân Văn luôn được quan tâm và có bước phát triển mạnh, được đông đảo quần chúng nhân dân ủng hộ, tham gia. Quá trình thực hiện phong trào, xóm đã tích cực thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên về công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo ANTT địa bàn

Bên cạnh đó, ban lãnh đạo xóm cũng như những người có uy tín trong xóm đã gương mẫu mọi mặt trong cuộc sống, tham gia vận động Nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đảm bảo đoàn kết dân tộc, đoàn kết trong gia đình, làng xóm. Cùng với sự đoàn kết đó, công trình nhà văn hóa xóm đã được hoàn thành, trong chương trình Ngày hội xóm đã tổ chức khánh thành nhà văn hóa xóm nhằm báo cáo với các cấp, các ngành cùng toàn thể bà con nhân dân trong xóm những công việc cụ thể trong quá trình xây dựng nhà văn hóa như Công trình được thiết kế đạt tiêu chuẩn nông thôn mới bao gồm các hạng mục như Hội trường, sân khấu và các hạng mục phụ trợ khác với diện tích sử dụng 129m2. Tổng diện tích khuôn viên 3.600m2. Công trình nhà văn hóa xóm Tân Văn có tổng kinh phí xây dựng 400 triệu đồng, trong đó hỗ trợ cấp tỉnh, huyện và xã là 100 triệu đồng, còn lại là do các nhà hảo tâm và nhân dân trên địa bàn ủng hộ, giúp đỡ.

Đ/c Bí thư Đảng ủy xã và đ/c Chủ tịch UBND xã tặng hoa, quà chúc mừng khánh thành Nhà văn hóa xóm Tân Văn

Công trình nhà văn hóa xóm Tân Văn hoàn thành được đưa vào sử dụng sẽ là địa điểm hội họp, nơi sinh hoạt văn hóa - thể thao của nhân dân, nơi tổ chức các hoạt động tuyên truyền nhiệm vụ chính trị, chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước tới quần chúng nhân dân trong xóm./.