Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới

Thứ sáu, 19/02/2021

Sở Thông tin và Truyền thông vừa có văn bản đề nghị các cơ quan báo chí, đơn vị, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Các cơ quan, đơn vị Trường học, Trạm Y tế xã, Tổ Covid cộng đồng tăng cường tuyên truyền các chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, UBND huyện Kim Sơn về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Truyền thông sâu rộng để người dân thực hiện nghiêm các quy trình cách ly y tế, khai báo và kiểm tra y tế ở cơ sở; bắt buộc đeo khẩu trang, khử khuẩn tại các khu vực cách ly, các khu dân cư tập trung, nơi công cộng như: chợ, trường học, siêu thị, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng…, đặc biệt là tại các cơ sở khám, chữa bệnh.

Tăng cường tuyên truyền thông điệp 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế) của Bộ Y tế, tuyên truyền để người dân nâng cao nhận thức, tránh tâm lý lơ là, chủ quan trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; phản biện các thông tin không chính xác về dịch bệnh, gây hoang mang dư luận; thường xuyên cập nhật, tuyên truyền các hướng dẫn bằng hình ảnh của Bộ Y tế về thực hiện các biện pháp, quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Tạm dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người khi không cần thiết; trong trường hợp tổ chức thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn… theo đúng quy định./.