Tuyên Truyền về Cảnh báo trộm cắp tài sản

Thứ ba, 16/03/2021

Kính thưa toàn thể cán bộ và nhân dân!

- Thời gian gần đây, trên địa bàn Ninh Bình xảy ra một số vụ đột nhập nhà dân cậy, phá két sắt để trộm cắp tài sản. Các đối tượng thường lợi dụng sơ hở của các gia đình có điều kiện về kinh tế, hàng rào xung quanh xây thấp, hệ thống cửa không chắc chắn, không lắp camera an ninh hoặc lắp nhưng không kiểm tra thường xuyên, đi vắng dài ngày nhưng không có người trông coi cũng như tâm lý chủ quan khi tin tưởng tuyệt đối vào két sắt nên đối tượng đột nhập vào trộm cắp tài sản dễ dàng mà không bị phát hiện.

- Mặt khác, các đối tượng dường như cũng thường xuyên “cập nhật”, nghiên cứu cấu trúc thiết kế, tìm điểm yếu của từng loại két sắt để chế tạo ra các loại dụng cụ chuyên dùng trong việc phá khóa, phá két sắt nhanh chóng.

- Để đề phòng loại tội phạm trộm cắp nhà dân bằng phương thức phá két sắt, Công an Xã Kim Mỹ khuyến cáo người dân như sau:

1. Các hộ dân không nên giữ quá nhiều tài sản giá trị (như tiền, vàng, bạc…) tại nhà. Khi đi vắng phải nhờ người thân hoặc hàng xóm trông coi giúp.

2. Trang bị, lắp đặt camera để quan sát tình hình trong và ngoài khuôn viên nơi ở, làm việc. Thường xuyên quan sát màn hình camera, kịp thời phát hiện ngay những dấu hiệu nghi vấn để có biện pháp giải quyết và cung cấp tài liệu, chứng cứ hỗ trợ cho cơ quan Công an trong quá trình điều tra.

3. Bên cạnh đó, khi mua két sắt cần tìm hiểu, lựa chọn những loại két sắt chất lượng, tránh để đối tượng dễ dàng phá hỏng./.

Đại úy Trần Trung - Trưởng công an xã Kim Mỹ