Công tác Khuyến học: Khen thưởng kịp thời Thủ khoa khối A00 Lê Hoàng Dung

Thứ ba, 25/07/2023

Nhằm động viên khen thưởng kịp thời các cháu học sinh học giỏi đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua.

Chiều ngày 21/7/2023 Đoàn đại biểu thay mặt cho Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam – Ban Thường vụ Hội khuyến học xã Kim Mỹ cùng lãnh đạo xóm 5 do ông Vũ Minh Hiệu – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã làm trưởng đoàn đã đến chúc mừng và trao thưởng khuyến học cho cháu Lê Hoàng Dung – học sinh lớp 12A Trường THPT Bình Minh đạt thủ khoa khối A00 của tỉnh Ninh Bình với kết quả thi đạt 29 điểm, trong đó môn Toán đạt điểm 10, môn Vật Lý đạt 9,5 điểm, môn Hóa học đạt 9,5 điểm.

Ông Vũ Minh Hiệu - Bí thư Đảng ủy xã và ông Nguyễn Văn Thắng - Chủ tịch UBND xã trao thưởng

Cháu Lê Hoàng Dung là con gái của ông Lê Đức Thắng ở xóm 5, xã Kim Mỹ, mẹ là Trương Thị Đương. Mặc dù gia đình cháu có điều kiện kinh tế khó khăn. Song cháu đã vượt khó – nỗ lực phấn đấu, khiêm tốn học tập, hiểu bài ngay tại lớp, những vấn đề khó chưa hiểu sâu chấu thường hỏi thầy cô và trao đổi với các bạn để nắm chắc bài, cháu không đi học thêm mà danh thời gian để giúp đỡ bố mẹ và các em.

Trong những ngày thi tốt nghiệp THPT vừa qua, mặc dù thời tiết nắng nóng gay gắt, nhưng cháu đã tập trung cao trí tuệ, bình tĩnh tự tin làm bài thi – đạt kết quả điêm thi cao nhất tỉnh Ninh Bình.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy đã thay mặt đoàn, động viên khích lệ ghi nhận những cố gắng học tập của cháu Lê Hoàng Dung; ghi nhận sự động viên giúp đỡ của gia đình trong việc tạo điều kiện cho con em học tập tốt.

Kết quả học tập của cháu đã làm rạng danh sự nghiệp giáo dục của xã nhà, nhiều năm qua cấp ủy và chính quyền, nhân dân xã nhà đã đầu tư toàn diện cho sự nghiệp giáo dục, nay có kết quả rõ rệt: Năm 2021, chúng ta có cháu Nguyễn Ngọc Huy ở xóm Mỹ Hợp đạt thủ khoa khối A00 tỉnh Ninh Bình với số điểm 28,6. Năm nay chúng ta lại có cháu Lê Hoàng Dung đạt thủ khoa khối A00 với số điểm 29. Đây là những bôn hoa búp sen xanh trong sự nghiệp trồng người.

Cháu Lê Hoàng Dung đã gửi nguyện vọng vào học viên Quân y – chúc cháu ngày càng tiến bộ, trở thành bác sĩ giỏi.

Cảm động trước sự quan tâm của lãnh đạo địa phương về công tác khuyến học, cháu Lê Hoàng Dung đã hứa sẽ cố gắng hơn nữa trên giảng đường sinh viên Đại học, xứng đáng với sự quan tâm của địa phương.

Để động viên khích lệ cháu Lê Hoàng Dung. Ban thường vụ Hội Khuyến học xã Kim Mỹ đã tặng cháu Bài Thơ “Búp sen xanh”

BÚP SEN XANH

Tặng cháu Lê Hoàng Dung

Chúc mừng cháu Lê Hoàng Dung

Tuổi trẻ gương sáng vui chung quê nhà

Hiền tài nguyên khí Quốc gia

Nghị lực vượt khó thiết tha học hành

Hiểu bài bởi tiếp thu nhanh

Tư duy logic tạo thành tự tin

Tinh thông đổi mới tầm nhìn

Mẹ cha nâng bước vững tin tạo đà

Khuyến học mấy chục năm qua

Động viên khích lệ nhà nhà thi đua

Kim Mỹ tiếp tục được mùa

Thủ khoa điểm sáng chẳng thua nơi nào

Gia đình nề nếp thanh tao

Con văn Bố võ ánh hào giỏi giang

Vinh danh thành tích Bảng vàng

Đạt 29 điểm xếp hàng thủ khoa

Toán 10 duy nhất Tỉnh ta

Hai môn Lý Hóa mượt mà chín năm

Ngoan hiền duyên dáng chỉ chăm

Lê Dung tên cháu đã nằm trong thơ

12-A chẳng bất ngờ

Thầy cô bè bạn đón chờ tin vui

Bao năm đèn sách mài dùi

Trái thơm chín ngọt niềm vui ngập tràn

Búp sen hương thắm tỏa lan

Họ hàng nội ngoại hân hoan tưng bừng

Phần quà ý nghĩa tượng trưng

Quê hương gửi gắm chúc mừng trao tay

Động viên tiếp bước sau này

Học nữa học mãi men say mặn nồng

Quân Y Học Viện Hà Đông

Thành người Bác sỹ vừa hồng vừa chuyên

Xuất sắc mười mấy năm liền

Phát huy hơn nữa vẹn nguyên ngọt ngào

Con đường rợp bóng cờ sao

Quê hương Kim Mỹ tự hào xóm 5!

Kim Mỹ ngày 21 tháng 7 năm 2023

Đồng tác giả: Hội khuyến học xã Kim Mỹ.

Vũ Chiến Sự - Chủ tịch Hội Khuyến học xã