Thứ năm, 09/05/2024

Tập huấn về chăm sóc sức khoẻ tâm thần cộng đồng tại xã Kim Mỹ năm 2019

Thứ hai, 16/09/2019

Chiều ngày 29/8/2019, Trung tâm Y tế huyện Kim Sơn phối hợp với Bệnh viện tâm thần tỉnh  Ninh Bình và UBND xã Kim Mỹ tổ chức hội nghị tuyên truyền về chăm sóc sức khoẻ tâm thần cộng đồng cho gần 100 đối tượng trên địa bàn xã Kim Mỹ.

Dự và trực tiếp làm báo cáo viên có đồng chí Nguyễn Văn Lý, Bác sỹ CK I, Phó giám đốc Bệnh viện Tâm thần tỉnh Ninh Bình;

Đ/c Trần Thị Điểm, Trưởng phòng Kế hoạch Trung tâm y tế huyện Kim Sơn;

Đ/c Phạm Văn An, Quyền chủ tịch UBND xã và gần 100 đại biểu là thành viên Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe ban đầu và các chương trình y tế, các ông bà bí thư chi bộ, xóm trưởng và đại diện các hộ dân tiêu biểu trên địa bàn 12 xóm cũng về dự hội nghị đông đủ.

Với nội dung tuyên truyền về "Sức khỏe tâm thần và cách phát hiện sớm các Rối loạn tâm thần". Đồng chí Nguyễn Văn Lý - Báo cáo viên đã cung cấp cho các học viên những kiến thức cơ bản và thông tin vô cùng quan trọng, bổ ích về Sức khoẻ tâm thần và các cách phát hiện sớm các rối loạn tâm thần. Đồng chí đã giải đáp 8 câu hỏi liên quan đến sức khỏe tâm thần và cách phòng tránh, giảm thiểu các nhân tố ảnh hưởng đến tâm lý con người.

Với mục tiêu cung cấp các dịch vụ công tác xã hội cho người bệnh và gia đình có người mắc bệnh tâm thần, người rối nhiễu tâm trí, người trầm cảm về tư vấn, hỗ trợ các vấn đề có liên quan đến việc phát hiện, chăm sóc, quản lý người bệnh tại gia đình, cộng đồng. Nhằm nâng cao nhận thức về chăm sóc dự phòng bệnh tâm thần cho nhóm người có dấu hiệu bệnh trầm cảm và rối nhiễu tâm trí./.