Khánh thành Trụ sở Công an xã Kim Mỹ

Thứ năm, 28/12/2023

Thực hiện Quyết định số 308/QĐ-UBND ngày 31/3/2022 của UBND tỉnh Ninh Bình về phê duyệt Đề án đảm bảo cơ sở vật chất cho công an xã chính quy trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, sáng 28/12 đã diễn ra Lễ khánh thành Trụ sở Công an xã Kim Mỹ.

Dự lễ khánh thành Trụ sở công an xã Kim Mỹ có đồng chí Thượng tá Trần Xuân Phú, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Đỗ Thị Nga, Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Thượng tá Nguyễn Minh Hải, Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Ngay sau khi có văn bản chỉ đạo của Tỉnh và của Huyện, tháng 7/2023, UBND xã Kim Mỹ đã lập báo cáo, đề xuất chủ trương đầu tư, triển khai quy trình xây dựng trụ sở làm việc công an xã trên diện tích 1.185,4m2; tổng dự toán 5 tỷ đồng. Công trình được thiết kế xây dựng 2 tầng với diện tích 190m2, tổng diện tích sàn là 380m2, gồm 6 phòng, trong đó có phòng họp, phòng tiếp công dân, phòng làm việc, phòng nghỉ của cán bộ chiến sĩ phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ của công an chính quy.

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa và cắt băng khánh thành

Trụ sở Công an xã Kim Mỹ.

Công trình trụ sở làm việc Công an xã Kim Mỹ hoàn thành là niềm vui lớn của toàn thể cấp ủy, chính quyền và nhân dân. Sau khi đưa vào sử dụng, công trình sẽ phát huy hiệu quả, đặc biệt là phục vụ việc thực hiện nhiệm vụ của lực lượng Công an xã, góp phần giải quyết tốt hơn nữa các thủ tục hành chính cho người dân.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thượng tá Trần Xuân Phú, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh trân trọng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo huyện Kim Sơn, lãnh đạo xã Kim Mỹ và sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, sự đồng tình, ủng hộ của các tầng lớp nhân dân để Công an xã có được Trụ sở khang trang, sạch đẹp.

Để khai thác, sử dụng Trụ sở làm việc mới chất lượng, hiệu quả, phục vụ tốt yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm ANTT trên địa bàn, đồng chí yêu cầu Công an  xã cần nhanh chóng sắp xếp phòng làm việc, phòng nghỉ ngăn nắp, gọn gàng, sạch sẽ theo đúng Điều lệnh CAND. Cán bộ, chiến sỹ, tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, thường xuyên bám sát địa bàn để nắm chắc tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo giải quyết tốt các vấn đề về ANTT ngay từ cơ sở.